07. Dau Chan Dia Dang

0
Share
Copy the link

Trong album này, ca sĩ Lệ Quyên chọn thể hiện 12 ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trong đó có rất nhiều ca khúc đã đi vào lòng người như Biển nhớ, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em, Sóng về đâu, Ướt mi, Ru đời đi nhé, Ru em từng ngón xuân nồng… Điều đặc biệt, 12 bài hát này đều đã được các nhạc sĩ Hoài Sa, Minh Hoàng, Vĩnh Tâm và Minh Quân hòa âm mới cho phù hợp với giọng hát Lệ Quyên.
“Đó là 12 câu chuyện khác nhau, đủ để người nghe thấy sự chuyển mình trong mỗi tác phẩm. Với album này, Quyên và ê kíp thực hiện chú trọng vào những bản hòa phối để không bị một màu hay quá buồn”, nữ ca sĩ chia sẻ.
Từng tạo được dấu ấn riêng khi chuyển từ nhạc trẻ sang nhạc xưa và bolero, đến thời điểm này, có thể nói, Lệ Quyên là một trong số ít ca sĩ thành công trong việc gắn tên tuổi của mình với những nhạc phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ như Vũ Thành An, Lam Phương…
Với nhạc Trịnh, “nữ hoàng phòng trà” lại mang đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới bởi cách hát, cách luyến láy vô cùng đặc trưng của mình. Mặc dù từng vấp phải một số tranh cãi nhưng với album này nhưng đến nay, Lệ Quyên vẫn khẳng định được một chất riêng, khó lẫn của mình cũng như chính nữ ca sĩ từng nói, khi hát nhạc Trịnh, cô sẽ không thể nào là Hồng Nhung, càng không thể là danh ca Khánh Ly, Lệ Quyên chỉ là Lệ Quyên.
“Nữ hoàng phòng trà” chia sẻ, cô không ngại những ý kiến trái chiều vì: “Không phải hát bài nào tôi hát cũng hay. Nhưng khi làm album nhạc Trịnh, tôi đặt sự trân trọng, kỹ càng, tinh tế lên hàng đầu. Tôi luôn đón nhận mọi ý kiến nhận xét nhưng mong đó là sự nhận xét khách quan”.

Comments

Your email address will not be published.